[Phóng sự công trường Akari City] hàng nghìn khối bê tông và “cuộc chiến” xuyên đêm.

30/04/2020 anh.com.vn

AKARI CITY

PHÓNG SỰ ẢNH CÔNG TRƯỜNG AKARI CITY VỀ ĐÊM

Vào 22h45 ngày 28/04/2020, theo lời hẹn từ trước với anh em Ban Chỉ huy, tôi có mặt tại công trường Akari City, 75 đại lộ Võ Văn Kiệt, An Lạc Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Đêm phóng sự ảnh công trường Akari City ngày, 4 tháp của dự án sẽ đồng loạt đổ bê tông sàn điển hình, mục tiêu đảm bảo tiến độ đồng nhất trên cả công trường, đưa dự án về đích đúng tiến độ như đã cam kết với chủ đầu tư.

Căn hộ Akari City

Trái với vẻ im lặng tĩnh mịch ngoài đường, bên trong công trường Akari City, không khí khẩn trương chuẩn bị được thể hiện rõ trên từng nét mặt của anh em giám sát và công nhân. Ai cũng hiểu đây là mẻ đổ lớn của dự án, công tác đảm bảo an toàn, chất lượng chắc chắn phải được đặt lên cao nhất.

Các xe bê tông lần lượt tiến và công trường. Sau khi nhất lượng bên tông được kiểm định kỹ lưỡng một lần nữa bởi giám sát, KCS công trình Akari City của Coteccons và tư vấn giám sát, xe sẽ được đưa vào vị trí để chuẩn bị bơm bê tông lên sàn cao. Ước tính, mẻ đổ khổng lồ này đã sử dụng gần tới 200 lượt xe bê tông, liên tục thay phiên bơm không nghỉ lên các vị trí đã được tính toán từ trước.

Căn hộ Akari City

Tại những tháp Akari đặc biệt và rộng tới 2300m2 như T4 ( Akari 4 ), có tới 3 cần bơm, 2 bơm ngang và 2 bơm dự phòng được đưa vào sử dụng. đảm bảo sự linh hoạt trong suốt quá trình đổ bê tông.

Căn hộ Akari City

Bên cạnh sử dụng bê tông lên đến hàng nghìn mét khối, khối lượng sắt thép dành riêng cho mẻ đổ lần này cũng lên tới 375 tấn, một con số đáng kinh ngạc. Hơn 100 anh chị em công công nhân đã tham gia hoàn thiện công tác thép.

Đồng hồ điểm 1h sáng này 29/04, sau khi nghiệm thu xong trên sàn, anh em giám sát công trình Akari City về văn phòng Ban chỉ huy nghỉ ngơi lấy sức. Cháo, mì, gà, sữa chua đã được bày sẵn để anh em tranh thủ ăn lấy sức.

Dự án Akari City

Nhìn đồng hồ đã 2h sáng, anh Tân – Tháp trưởng tháp 2 ( Akari 2 ) ngoắc tay gọi tôi đi theo lên sàn. Nhìn sáng vẻ vội vã, chúng tôi đoán chắc nẻ bê tông tháp Akari 2 đã sẵn sàng. Riêng tại tháp Akari City 2 ( AK2 ), cần tới 30 công nhân hỗ trợ hoàn thành mẻ đổ.

Akari City

Những tiếng động lớn của máy bơm trong công trường Akari City đã vang lên, từng đợt bê tông như thác chảy cuồn cuộn vào những vị trí đã được chuẩn bị sẵn. Tại mỗi vị trí bơm luôn có từ 3 đến 5 công nhân và 1 giám sát túc trực để đảm bảo hoạt động ổn định.

Căn hộ Akari City

Ảnh thực tế: Đổ bê tông sàn tại dự án Akari City

Trong thời khắc quan trọng của cả mẻ đổ, anh em Coteccons dự án Akari City liên tục di chuyển trên mặt sàn, đảm bảo không xảy ra sai sót kỹ thuật nào và trên hết là đảm bảo an toàn cho lực lượng thi công.

Akari City Bình Tân

Gần 4 giờ sáng, các mẻ đổ đã dần thành hình tại một số khu vực, công tác làm phẳng bê tông được tiến hành gấp rút.

Cuối cùng, sau gần 8 giờ đồng hồ ” cân não “, anh em Ban chỉ huy Akari City đã hoàn thành mẻ đổ thành công tốt đẹp, đặt một dấu mốc đặt biệt nhân sự kiện ( 30/04/2020 ) cũng như trong suốt quá trình thực thiện dự án.

Akari City Nam Long

Chuẩn bị trở về sau một đêm không ngủ cùng anh em Ban chỉ huy và công nhân tại dự án Akari City giai đoạn 1, tôi chợt nhìn thấy dòng chữ ” Công trình sau phải tốt hơn công trình trước ” được in rõ nét trên lối đi an toàn của công trường, trong lòng hiểu ra rằng, chính sự quyết tâm và ý chí cải tiến không ngừng của Người Coteccons đã giúp cho toàn thể Ban chỉ huy có được những chiến công vinh quang.

Nôi dung: Tuấn Anh.

Ảnh: Tuấn Anh Ngọc Thiên.

Website dự án: www.akari.com.vn

Dưới đây là các dự án Nam Long triển khai trong năm 2023.

Akari City is a mixed-use development located in Binh Tan District, Ho Chi Minh City. The project is being developed by Nam Long Group in partnership with Nishi Nippon and Hankyu Hanshin (Japan). Akari City consists of 14 high-rise buildings with over 4,600 apartments. The project also includes a commercial center, a supermarket, a children’s playground, a swimming pool, a gym, and a spa.

Mizuki Park is a master-planned community located in Binh Chanh District, Ho Chi Minh City. The project is being developed by Nam Long Group in partnership with Hankyu Hanshin (Japan). Mizuki Park consists of low-rise apartments, townhouses, and villas. The project also includes a riverfront park, a commercial center, a school, a hospital, and a sports complex.

Izumi City is a mixed-use development located in Bau Bang District, Binh Duong Province. The project is being developed by Nam Long Group in partnership with Hankyu Hanshin (Japan). Izumi City consists of apartments, townhouses, and villas. The project also includes a commercial center, a school, a hospital, and a sports complex

Nam Long Can Tho 2 is a mixed-use development located in Cai Rang District, Can Tho City. The project is being developed by Nam Long Group. Nam Long Can Tho 2 consists of apartments, townhouses, and villas. The project also includes a commercial center, a supermarket, a school, and a hospital.

Nguồn: www.Coteccons.vn