Nguyên tắc vàng trong “Phong Thủy” Khi lựa chọn Căn hộ Akari City

16/10/2018 anh.com.vn

Những khách hàng quan tâm đến dự án Căn hộ Akari City cần lưu ý các nguyên tắc phong thủy. Để những nguyên tắc vàng lưu ý sau đây giúp bạn chọn được căn hộ ưng ý để cuộc sống luôn may mắn và hạnh phúc.

PHONG THỦY

TRONG CĂN HỘ AKARI CITY

akari city

Hiện nay nhu cầu mua căn hộ chung cư của những gia đình trẻ ngày càng tăng cao. Cũng giống như nhà liền thổ khác chủ nhân của các căn hộ chung cư cần lưu ý các yếu tố phong thủy để có được cuộc sống tốt nhất.

Phong thủy nhà tại chung cư tốt không chỉ giúp cho sức khỏe gia đình thân yêu của bạn có sức khỏe ổn định mà còn hút tài lộc vào nhà do đó có 3 nguyên tắc khi mua nhà chung cư mà bạn cần nhớ.

HƯỚNG TÒA NHÀ CHUNG CƯ

Nguyên tắc phong thủy nhà chung cư đầu tiên cần quan tâm là hướng tòa nhà chung cư. Nó là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải là hướng của các căn hộ. Khi chọn mua chung cư, gia chủ nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam bởi như vậy tòa nhà sẽ được đón gió mát và ánh sáng ổn định. Những tòa nhà chung cư hướng quay về hướng Đông hoặc Tây, như thế sẽ bị nắng chiếu gây bất lợi cho người ở.

Phân tích Căn hộ Akari City giai đoạn 1 về hướng tòa nhà.

Theo bố chí mặt bằng Akari City 1, 2, 3, 4,5 và 6 sẽ gồm các hướng:

 • Căn hộ Akari City 1: hướng chính Nam và Bắc.
 • Căn hộ Akari City 2: hướng chính Đông và Tây.
 • Căn hộ Akari City 3: hướng chính Bắc và Nam.
 • Căn hộ Akari City 4: hướng chính Đông và Tây.
 • Căn hộ Akari City 5: hướng chính Đông và Tây.
 • Căn hộ Akari City 6: hướng chính Bắc và Nam.

akari city

Để mua những căn hộ tốt nhất tại Chung cư Akari City chúng ta nên chọn hướng Nam hoặc Đông Nam. Trường hợp những Block hướng tây ta nên chọn hướng view về nội khu ( hướng Đông ).

Đồng thời, khi mua nhà chung cư, bạn nên chọn những tòa nhà có khoảng Minh Đường (những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà) rộng rãi, sáng sủa. Nếu phía trước tòa nhà có một hồ nước thì khí dung nạp rất tốt hoặc nếu gần công viên, vườn cây thì chúng sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

( Bởi vậy nếu mua nhà tại Akari City nếu view hướng Tây thì bạn nên chọn những căn hộ view nội khu vừa đẹp lại vừa mát ).

Bên cạnh đó, cũng nên tránh chọn những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào ( không tốt ), tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều (khói bụi gây ô nhiễm ), tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí. Như vậy, cuộc sống của bạn sẽ khó có được sự yên tĩnh, nhất là khi bạn cần một nơi để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả.

HƯỚNG CỬA CHÍNH CĂN HỘ CỦA BẠN

Bạn không nên chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy…

Nguyên nhân là do khi cửa chính của căn hộ ở những vị trí này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn gian phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

akari city

Mặt bằng tầng bố chí Căn hộ Akari City

Khi mua căn hộ chọn hướng cũng có hai trường phái khác nhau.

 • Gia chủ theo truyền thống thì chọn hướng cửa chính vào căn hộ theo tuổi chia như sau:
  • Gia chủ thuộc Đông tứ trạch chọn các hướng: Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.
  • Gia chủ thuộc Tây tứ trạch thường chọn các hướng: Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam.

can ho akari city

VỊ TRÍ CĂN HỘ TỔNG THỂ CỦA NGÔI NHÀ

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 20. Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khỏe. Nhất là những gia đình có người già, ở quá cao sẽ gây ảnh hưởng về hô hấp hoặc gây chóng mặt cho nhiều người.

Tại khu liên hợp Căn hộ Akari City thì chủ đầu tư xây dựng căn hộ với chiều cao vừa phải.

Một điểm đặc biệt tại dự án Akari City thì phần nội khu rất đẹp việc lựa chọn những căn nội khu gia chủ cũng nên chú ý ( View nội khu đẹp là từ tầng 4 đến tầng 16 ).

Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy, bạn có thể chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh để mang lại may mắn, phú quý cho gia đình mình.

Mối quan hệ giữa lầu và ngũ hành.

 • Tầng 1, 6, 11 và tầng 16 thuộc Thủy;
 • Tầng 3, 8, 13 và  tầng 18 thuộc Mộc;
 • Tầng 4,  9, 14 và tầng 19 thuộc Kim;
 • Tầng 5, 10,15 và tầng 20 thuộc Thổ;
 • Tầng 12, 17 thuộc Hỏa;

Đây là những yếu tố vàng khi lựa chọn mua Căn hộ Akari City hay bất cứ căn hộ nào khác. Nắm vững các yếu tố này giúp bạn lựa chọn được căn hộ ưng ý để nâng tầm cuộc sống cộng và tài lộc luôn đến với bạn.

Website Căn hộ Nhật Bản Akari City: www.akari.com.vn

Nguồn Báo Mới và Tri Thức Trẻ.