Nam Long mua lại 30% góp vốn Keppel Land để tăng sở hữu tại Waterfront City lên 65,1%

02/12/2020 anh.com.vn

Ngày 30/11/2020, Công ty CPĐT Nam Long đã kí kết thỏa thuận nguyên tắc cùng Công ty Portsville Pte.Ltd ( Keppel Land ) để mua 30% góp vốn của đối tác để tăng góp vốn vào dự án. Sau khi mua góp vốn lại từ Keppeland thì Nam Long đang sở hữu 65,1% vốn, còn đối tác Nhật Bản đang sở hữu 34,9% vốn.

spring waterfront city

Keppel Land mới công bố thông tin thoái nốt 30% cổ phần trong dự án khu đô thị Đồng Nai Waterfront City 170 ha cho Nam Long thông qua công ty con là Portsville với tổng giá trị 1.951 tỷ đồng, tương đương khoảng 86,5 triệu USD.

Thương vụ này mang lại khoản lãi cho Keppel Land khoảng 39,2 triệu USD.

Trước đó, năm 2019 Keppel Land đã bán 70% vốn tại dự án này cho chính Nam Long. Như vậy, giờ đây Nam Long là chủ đầu tư 100% của dự án Đồng Nai Waterfront City.

Giấy đăng ký doanh nghiệp mới nhất trước khi đối tác Keepel Land chuyển nhượng 30% vốn của mình tại dự án Waterfront City cho Nam Long.

Giấy đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH Thành Phố Waterfront Đồng Nai gồm 3 thành viên:

  • Công ty Cổ phần Đầu Tư Nam Long: 35,1%
  • Hankyu Hanshin Properties: 34,9%
  • Công ty TNHH PORTSVILLEPTE.LTD

Sau khi  ký thỏa thuận nguyên tắc nhượng lại 30% vốn từ Keppel Land thì vốn sở hữu của Nam Long cho dự án Waterfront tăng từ 35,1% lên 65,1%.

Đồng Nai Waterfront City tọa lạc tại xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai- là khu vực kinh tế phát triển năng động bậc nhất của tỉnh. Trong bán kính chỉ khoảng 5km, từ dự án dễ dàng tiếp cận các tuyến giao thông huyết mạch kết nối liên vùng như quốc lộ 51, quốc lộ 1A, xa lộ Hà Nội, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, Metro Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hòa, cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành… Khu vực này cũng đang tập trung hàng loạt khu công nghiệp lớn như Biên Hòa 1 và 2, Amata, Long Bình, Tam Phước, Long Thành…với hàng chục ngàn chuyên gia và người lao động làm việc, sinh sống. Xung quanh khu vực dự án Waterfront City tọa lạc còn sẵn có nhiều tiện ích như khu du lịch sinh thái Sơn Tiên, sân golf Long Thành, bệnh viện quốc tế Shing Mark, trung tâm hành chính Long Thành, trung tâm hành chính thành phố Biên Hòa, đồng thời dễ dàng tiếp cận Làng đại học Quốc gia TPHCM, khu du lịch Suối Tiên, Bệnh viện Ung bướu 2, Bến xe Miền Đông mới và khu công nghệ cao quận 9.

Khu đô thị Waterfront

Ông Steven Chu Chee Kwang – Tổng Giám Đốc Nam Long Group cho biết: “Nam Long và Keppel Land Vietnam là những người bạn đồng hành lâu năm luôn hỗ trợ nhau trong chiến lược phát triển của cả đôi bên. Với chiến lược phát triển của Nam Long là trở thành nhà phát triển đô thị tích hợp trong những năm tới, Keppel Land Vietnam đã mang đến cho chúng tôi cơ hội sở hữu được một khu đô thị lý tưởng hơn 170 hecta đất sẵn sàng phát triển, có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Chúng tôi tin rằng, không chỉ dừng lại ở đây, Nam Long và Keppel Land còn có rất nhiều cơ hội hợp tác ở những mảng kinh doanh khác nhau để cùng phát triển khu đô thị này.”
Được biết, khu đô thị Waterfront City có khoảng 3000 sản phẩm nhà ở thấp tầng đặt trong hệ sinh thái bất động sản gồm các tiện ích dịch vụ, y tế, trường học…dự kiến sẽ ra mắt những sản phẩm đầu tiên vào đầu năm 2021.

Tên thương mại dự kiến dự án Đồng Nai Watefront là: Spring Waterfront City