Nam Long Động Thổ Akari City Giai Đoạn 2 – Theo Báo Dân Trí

01/03/2022 anh.com.vn

(Dân trí) – Ngày 28/2, Akari City giai đoạn 2 đã động thổ và khởi công phần móng. Đây là dự án căn hộ hướng đến mô hình khu đô thị tích hợp của Nam Long hợp tác cùng hai đối tác chiến lược Nhật Bản.

AKARI CITY PHASE 2

Sáng ngày 28/2, chủ đầu tư tập đoàn Nam Long, hai đối tác Nhật Bản là Hankyu Hanshin Properties, Nishi Nippon Railroad cùng đơn vị tư vấn giám sát FQM và nhà thầu thi công móng cọc Tung Feng (Đài Loan) đã động thổ cụm căn hộ biệt lập dòng Flora, Flora Akari 7, 8, 9, 10 (AK7, AK8, AK9, AK10) – thuộc Akari City Phase 2 bao gồm 1.690 căn hộ trong quần thể đô thị 8,5 hecta kết nối đại lộ Võ Văn Kiệt.

Tung Feng Construction Engineering Co., Ltd đến từ Đài Loan là cái tên mới tham gia vào phát triển dự án Akari City bên cạnh tên tuổi của đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng quốc tế đã thực hiện giai đoạn 1 trước đây. Đó là Butler Associates (Úc – tư vấn quy hoạch), Beltcollins (Hồng Kông – tư vấn cảnh quan), Jones Lang LaSalle Incorporated (Mỹ – tư vấn thương mại), Social Light (SCI – tiện ích công cộng), Alinco (Việt Nam – thiết kế kiến trúc), Nagecco (Việt Nam – xây dựng tổng hợp MEP).

Tên dự án  AKARI CITY GIAI ĐOẠN 2
Chủ đầu tư  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NAM LONG
Vị trí  77 đại lộ Võ Văn Kiệt, An Lạc, Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Diện Tích GĐ2  26.528,9 m2 (2,6 ha) ( Lô F Akari Hoàng Nam )
Dòng sản phẩm  Căn hộ Flora
Tư vấn cảnh quan BELT COLLINS
Tư vấn quy hoạch Butler Associates (Úc)
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

 ALINCO

Tiện ích công cộng Social Light
Xây dựng tổng hợp MEP Nagecco
Bán hàng Sàn Nam Long

 

Tung Feng thành lập từ năm 1990, là nhà thầu có hơn 30 năm kinh nghiệm thi công nền móng tại Đài Loan, Malaysia, Indonesia và một số nước Châu Á. Tại Việt Nam, nhà thầu này đã thi công cho các dự án căn hộ cao cấp của chủ đầu tư lớn như Vingroup, Masterise, Phú Mỹ Hưng…

 

Tại sự kiện ông Trần Xuân Ngọc – Tổng giám đốc tập đoàn Nam Long phát biểu: “Chủ đầu tư Nam Long và hai đối tác Nhật Bản: Hankyu Hanshin Properties, Nishi Nippon Railroad cùng các đơn vị nhà thầu đã có khởi đầu tốt đẹp và gặt hái những thành công với Akari City giai đoạn 1. Giai đoạn 2 là dự án trọng điểm của NLG, dự kiến đóng góp doanh số khoảng 3.800 tỷ đồng trong năm 2022. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện tốt giai đoạn 2 này với mong muốn cùng nhau tạo nên nhiều sản phẩm chất lượng, gia tăng giá trị mới cho các dự án nhà ở tại thị trường căn hộ tại TPHCM nói riêng và bất động sản Việt Nam nói chung”.

Ông Fukumori Toyoki – đại diện công ty Nishi Nippon Railroad chia sẻ, trở lại sau những ảnh hưởng kéo dài của Covid – 19, đối mặt với chi phí xây dựng và nguyên vật liệu tăng cao, nhưng Nam Long, NNR, Hankyu Hanshin cùng các đối tác, nhà thầu sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua tất cả và đạt thành công vượt trên cả những gì đã làm ở giai đoạn 1. Với kinh nghiệm phát triển các khu đô thị giãn dân tại thị trường Nhật Bản hơn 100 năm, NNR sẽ tiếp tục vẽ nên giấc mơ trên các khu đô thị của mình. “Chúng tôi sẽ cùng nhau vẽ tiếp giấc mơ an cư trên thành phố ánh sáng Akari City này. Chúc giai đoạn 2 sẽ thành công tốt đẹp”, ông nói.

Ông Yang Ming Yuan – đại diện nhà thầu Tung Feng cho biết: “Đã từng hợp tác với chủ đầu tư Nam Long, Hankyu Hanshin Properties, Nishi Nippon Railroad ở các dự án chung cư cao cấp tại Mizuki Park trước đây, chúng tôi vinh hạnh khi tiếp tục đảm nhận vai trò nhà thầu thi công phần móng cho giai đoạn 2 của dự án Akari City. Chúng tôi sẽ khởi đầu dự án một cách an toàn và cam kết đáp ứng được chất lượng cũng như tiến độ mà chủ đầu tư đã đề ra”.

Nam Long là tập đoàn có 30 năm kinh nghiệm phát triển bất động sản tại Việt Nam, hoạt động với mô hình đơn vị kinh doanh (Business Units) gồm 3 mảng kinh doanh chính: phát triển quỹ đất; phát triển khu đô thị và nhà ở; bất động sản thương mại và đầu tư mạo hiểm.

Hiện nay, tổng tài sản của Nam Long hơn 20.122 tỷ đồng và sở hữu quỹ đất sạch hơn 681 hec ta tại những vị trí tốt, sẵn sàng phát triển cũng như đảm bảo cho kế hoạch phát triển 10 năm tới của các đơn vị kinh doanh. Danh sách các cổ đông và đối tác chiến lược quốc tế đã và đang hợp tác với Nam Long gồm Nam Viet Ltd. (thuộc Goldman Sachs), IFC (thành viên ngân hàng thế giới), Ibeworth (tập đoàn Keppel Land), Mekong Capital… với những hỗ trợ về quản lý tài chính và kinh nghiệm phát triển bất động sản.

Hankyu Hanshin Properties Corp. là công ty con của Tập đoàn Hankyu Hanshin Holdings có tổng vố sở hữu và tài sản hơn 500 triệu yên Nhật. Đây là một tập đoàn có hơn 100 năm kinh nghiệm ở Nhật Bản đầu tư đa ngành trong các lĩnh vực phát triển hạ tầng, bất động sản, du lịch, truyền thông giải trí, khách sạn, giao thông vận tải,… Trong đó, phát triển hạ tầng đường sắt và bất động sản là những lĩnh vực mang lại phần lớn doanh thu và lợi nhuận cho tập đoàn. Hankyu Hanshin Holdings dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển đường sắt ở khu vực Kansai (hầu hết tại Osaka, Kyoto, Hyogo…) Nhật Bản. Tại Việt Nam, Hankyu Hanshin Properties Corp đã hợp tác với Nam Long tại các dự án: Flora Anh Đào (1,1 hecta, Phước Long B, Tp. Thủ Đức), Fuji Residence (4,8 hecta, Phước Long B, Tp. Thủ Đức), Kikyo Residence (6 hecta, Phú Hữu, Tp. Thủ Đức), Mizuki Park (26 ha, Bình Chánh), Akari City (8,5 hecta, Bình Tân) và Izumi City (169 hecta, Đồng Nai).

Công ty Nishi-Nippon Railroad thuộc Nishitetsu Group với hơn 100 năm hoạt động tại Fukuoka, Nhật Bản với hơn 85 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực giao thông, logistic, phân phối, dịch vụ, khách sạn, bất động sản, … Tập đoàn sở hữu 19 khách sạn và resort, 14 cao ốc văn phòng, 9 trung tâm thương mại, 6.700 căn hộ bất động sản với thương hiệu SUNRIANT cùng 13.000 sản phẩm biệt thự và đất nền biệt thự. Tại Việt Nam, NNR đã hợp tác với Nam Long tại các dự án: Flora Anh Đào (1,1 ha, Phước Long B, Thành phố Thủ Đức), Fuji Residence (4,8 hecta, Phước Long B, Tp Thủ Đức), Kikyo Residence (5 hecta, Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức), Mizuki Park (26 hecta, Bình Chánh), Akari City (8,5 hecta, Bình Tân) và 165 ha giai đoạn 1 dự án Waterpoint (355 hecta, Long An) và đang góp vốn vào dự án Nam Long Đại Phước.

Cập nhật thông tin Akari City Nam Long tại: www.akari.com.vn

Nguồn: Dân Trí ( www.dantri.com.vn)