Cafe “Nhu cầu tìm mua bất động sản còn rất lớn” AK NEO

29/09/2023 anh.com.vn

Đó là khẳng định của Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, tại hội thảo diễn ra mới đây.

tại hội thảo “Thị trường bất động sản TP.HCM và vùng phụ cận 2023-2024” diễn ra ngày 28 tháng 9 năm 2023, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam đã khẳng định rằng: “Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng/căn tại TP.HCM và vùng phụ cận đang thiếu trầm trọng”.

Ông Kiệt cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2023, nguồn cung nhà ở thực tại TP.HCM và vùng phụ cận chỉ đạt 13.000 căn, giảm 40% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, phân khúc nhà ở giá vừa túi tiền (2-3 tỉ đồng/căn) chiếm tỷ trọng rất thấp, chỉ khoảng 10%.

Chuyên viên kinh doanh hỗ trợ khách hàng lựa chọn Căn hộ AK NEO trong chương trình giới thiệu tháp AK NEO thuộc Akari City giai đoạn 2

Nguyên nhân của tình trạng này là do các quy định về đất đai và thủ tục đầu tư dự án bất động sản ngày càng chặt chẽ, khiến cho các chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc triển khai dự án. Bên cạnh đó, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng cao cũng là một yếu tố khiến cho giá nhà ở tăng cao, vượt quá khả năng chi trả của nhiều người dân.

Tình trạng thiếu hụt nguồn cung nhà ở thực giá vừa túi tiền đang gây ra nhiều khó khăn cho người dân có nhu cầu mua nhà ở để ở. Theo ông Kiệt, để giải quyết tình trạng này, cần có sự phối hợp của các cơ quan chức năng và các chủ đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc phát triển nhà ở giá vừa túi tiền.

Dưới đây là một số giải pháp cụ thể để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung nhà ở thực giá vừa túi tiền:

 • Sửa đổi các quy định về đất đai và thủ tục đầu tư dự án bất động sản để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các chủ đầu tư triển khai dự án.
 • Tăng cường đầu tư hạ tầng giao thông và các tiện ích công cộng ở khu vực vùng ven để thu hút người dân về sinh sống.
 • Hỗ trợ các chủ đầu tư phát triển các dự án nhà ở giá vừa túi tiền bằng các chính sách về thuế, tín dụng,…

Việc giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung nhà ở thực giá vừa túi tiền là một vấn đề quan trọng, cần được quan tâm và giải quyết sớm.

Hình ảnh lễ giới thiệu tháp AK NEO phiên bản mới của dự án Akari City giai đoạn 2 ra mắt 24/09 vừa qua.

Ngày 24/09 vừa qua dự án căn hộ tại quận Bình Tân, Tp.HCM là tháp AK NEO thuộc Akari City giai đoạn 2 của Nam Long giới thiệu ra thị trường đã thu hút rất đông khách hàng tìm hiểu và xuống tiền. Sau sự kiện, dự án ghi nhận doan thu 600 tỉ đồng cho chủ đầu tư. Và khách hàng tiếp tục lựa chọn căn hộ AK NEO sau sự kiện mở bán để được nhận những ưu đãi đặc biệt sau ngày mở bán.

Đúng vậy, nhu cầu tìm hiểu bất động sản đang có xu hướng tăng lên rõ nét vào thời điểm cuối năm 2023, bất chấp nguồn cung tiếp tục suy giảm. Điều này được lý giải bởi một số nguyên nhân sau:

 • Lạm phát gia tăng khiến cho giá trị tiền mặt giảm sút, khiến người dân có xu hướng tích lũy tài sản bằng bất động sản.
 • Chính phủ đang có nhiều động thái thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, minh bạch, tạo niềm tin cho người dân và nhà đầu tư.
 • Nhiều dự án bất động sản mới với chất lượng tốt và giá cả hợp lý được ra mắt, thu hút sự quan tâm của người mua.

Việc nhu cầu tìm hiểu bất động sản tăng lên là một tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản, cho thấy thị trường đang dần phục hồi sau thời gian dài trầm lắng. Tuy nhiên, để thị trường bất động sản phát triển ổn định và bền vững, cần có sự phối hợp của các cơ quan chức năng và các chủ đầu tư để giải quyết các vấn đề tồn đọng, như:

 • Nguồn cung thiếu hụt, đặc biệt là phân khúc nhà ở giá vừa túi tiền.
 • Giá nhà ở tăng cao, vượt quá khả năng chi trả của nhiều người dân.
 • Thị trường bất động sản vẫn còn nhiều rủi ro, tiềm ẩn nguy cơ bong bóng.

Việc giải quyết các vấn đề này sẽ giúp thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, minh bạch, đáp ứng nhu cầu của người dân và nhà đầu tư.

Về hai dự án bất động sản mà bạn đã đề cập, có thể thấy rằng, cả hai dự án đều có mức giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu của người mua thực. Bên cạnh đó, các dự án này đều được triển khai bởi các chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh, đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình. Điều này cũng góp phần thu hút sự quan tâm của người mua.

Akari City giai đoạn 2, cảnh nhìn về Quảng trường.

Đúng vậy, theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm bất động sản tại Việt Nam đã có sự tăng trưởng đáng kể trong tháng 9/2023. Cụ thể, tại Hà Nội, mức độ quan tâm bất động sản tăng 10% so với tháng trước. Trong đó, đất nền là loại hình có nhu cầu tìm mua tăng cao nhất – tăng 12%, chung cư, nhà riêng, nhà mặt phố, biệt thự Hà Nội cũng có mức độ quan tâm tăng từ 7% – 9%. Còn tại thị trường Tp.HCM, mức độ quan tâm tăng 4% so với tháng liền trước. Trong đó, phân khúc nhà phố, biệt thự có mức độ quan tâm cao nhất 7%, chung cư và đất dự án tăng 4%.

Nguyên nhân của sự tăng trưởng này được lý giải bởi một số yếu tố sau:

 • Chính phủ và các Bộ ngành đã có nhiều động thái tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, tạo niềm tin cho nhà đầu tư.
 • Lạm phát gia tăng khiến cho giá trị tiền mặt giảm sút, khiến người dân có xu hướng tích lũy tài sản bằng bất động sản.
 • Nhiều dự án bất động sản mới với chất lượng tốt và giá cả hợp lý được ra mắt, thu hút sự quan tâm của người mua.

Sự tăng trưởng của thị trường bất động sản trong tháng 9/2023 là một tín hiệu tích cực, cho thấy thị trường đang dần phục hồi sau thời gian dài trầm lắng. Tuy nhiên, để thị trường bất động sản phát triển ổn định và bền vững, cần có sự phối hợp của các cơ quan chức năng và các chủ đầu tư để giải quyết các vấn đề tồn đọng, như:

 • Nguồn cung thiếu hụt, đặc biệt là phân khúc nhà ở giá vừa túi tiền.
 • Giá nhà ở tăng cao, vượt quá khả năng chi trả của nhiều người dân.
 • Thị trường bất động sản vẫn còn nhiều rủi ro, tiềm ẩn nguy cơ bong bóng.

Việc giải quyết các vấn đề này sẽ giúp thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, minh bạch, đáp ứng nhu cầu của người dân và nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, sự tăng trưởng của thị trường bất động sản trong tháng 9/2023 cũng cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường đã dần được phục hồi. Nhiều dự án mới bắt đầu mở bán trên thị trường, dẫn đến việc gia tăng số lượng giao dịch bất động sản.

Dự kiến, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục có những diễn biến tích cực trong thời gian tới, khi các vấn đề tồn đọng được giải quyết và các dự án bất động sản mới tiếp tục được ra mắt.

Cập nhật dự Akari City mới mở bán: >>> Akari NEO

Nguồn: Cafef.vn