[Báo Tuổi Trẻ] Bộ Xây dựng đề nghị bỏ quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư

11/04/2023 anh.com.vn

Tiếp thu giải trình ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi), Bộ Xây dựng đã đề nghị bỏ quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư.

Quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư được tiếp thu để sửa đổi

Trong văn bản gửi Chính phủ mới đây của Bộ Xây dựng về việc tiếp thu giải trình ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi), Bộ Xây dựng nhận thấy đây là vấn đề nhạy cảm, tác động lớn đến xã hội và còn nhiều ý kiến chưa thống nhất, đồng thuận, nhất là với phương án có quy định về sở hữu chung cư có thời hạn.

Do vậy, cơ quan này đề nghị Chính phủ cho phép tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội là không quy định về sở hữu nhà chung cư có thời hạn tại dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi).

Tuy nhiên có bổ sung, làm rõ các nội dung về thời hạn sử dụng; trường hợp phá dỡ nhà chung cư và trách nhiệm chủ thể liên quan khi phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại chung cư; việc giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong cải tạo, xây mới lại nhà chung cư cũ hiện nay.

Các nội dung này sẽ được cơ quan soạn thảo – Bộ Xây dựng thiết kế, quy định tại chương về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Đối với quy định về quyền sử dụng đất gắn với nhà ở do cá nhân nước ngoài sở hữu tại Việt Nam, theo Luật nhà ở 2014, cho phép cá nhân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam mua, sở hữu nhà (gồm nhà ở riêng lẻ, chung cư) tại các khu vực được phép sở hữu nhà ở và người mua nhà ở được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, theo Luật đất đai.

Nguồn: tuoitre.vn

Giới thiệu chung cư Akari City giai đoạn 1 và Căn hộ Akari City phase 2 của chủ đầu tư Nam Long.

Chương trình vay ưu đãi lãi suất Akari City mở bán tháng 04 năm 2023

Hình ảnh quảng cáo Akari City giai đoạn 2

Chính sách vay ưu đãi (hỗ trợ trả lãi suất của Nam Long).

Để được hỗ tư vấn trực tiếp các dự án của Nam Long nói chung và Akari City khách hàng vui lòng liên hệ:

PHÒNG KINH DOANH KHU ĐÔ THỊ AKARI CITY

HOTLINE: 0936 801 606
Website: www.akari.vn  và  www.akari.com.vn