AK Neo “Nhu cầu tìm mua bất động sản còn rất lớn” Akari City
AKARI CITY THÁP AK NEO
Đó là khẳng định của Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam tại hội thảo diễn ra mới đây sau sự kiện giới thiệu dự án AK NEO thuộc giai đoạn 2 dự án Akari City do Nam Long và đối tác Nhật phát triển.
Cùng với nguồn cung tiếp tục suy giảm thì thị trường bất động sản đang chứng kiến những diễn biến mới về nguồn cầu vào thời điểm cuối năm. Nhu cầu tìm hiểu bất động sản “tăng nhiệt” rõ nét ở các dự án chào bán gần đây.
Chẳng hạn, mới đây, Căn hộ tại quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh là tháp AK NEO thuộc Akari City giai đoạn 2 của Nam Long giới thiệu ra thị trường đã thu hút rất đông khách hàng tìm hiểu và xuống tiền. Sau sự kiện, doanh thu tiếp tục tăng. Đến đầu tháng 10 doanh số bán hàng cho Akari City giai đoạn 2 hiện tại đã là 680 tỷ.
Ông Sử Ngọc Khương đã có những nhận định rất đúng đắn về thị trường bất động sản hiện nay. Nhu cầu mua nhà ở vừa túi tiền đang ngày càng gia tăng, do đó đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào phân khúc này.
Việc hạ tầng giao thông Tp.HCM và lân cận được phát triển sẽ góp phần thúc đẩy thị trường nhà ở phát triển ly tâm. Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư và người mua nhà ở các vùng ven.
Các giao dịch xuất hiện thời gian gần đây là dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản đang dần phục hồi. Nhu cầu ở thực của người dân vẫn rất lớn, và họ sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của mình.
Dưới đây là một số lý giải cho những nhận định của ông Sử Ngọc Khương:
- Nhu cầu ở thực vẫn rất lớn: Theo thống kê của Tổng cục Thống kê, năm 2022, cả nước có khoảng 8,6 triệu hộ gia đình chưa có nhà ở hoặc nhà ở chưa đạt tiêu chuẩn. Đây là một thị trường tiềm năng rất lớn cho các nhà đầu tư và người mua nhà.
- Giá nhà ở thương mại tăng cao: Giá nhà ở thương mại tại các đô thị lớn đang tăng cao do nhiều nguyên nhân, bao gồm giá đất tăng, chi phí xây dựng tăng và lãi suất ngân hàng tăng. Điều này khiến cho nhiều người thu nhập thấp, trung bình không thể tiếp cận được với nhà ở thương mại.
- Hạ tầng giao thông phát triển: Hạ tầng giao thông Tp.HCM và lân cận đang được đầu tư mạnh mẽ. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa các khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển đô thị và thị trường bất động sản.
Về nhà ở xã hội Nam Long cũng là một trong các chủ đầu tư tiên phong trong việc xây dựng và bàn giao rất nhiều nhà ở xã hội ở Hồ Chí Minh và Cần Thơ như:
– Căn hộ EhomeS Nam Sài Gòn –> Nhà ở xã hội bán theo hình thức thuê mua.
– Nhà ở xã hội Nam Long 2 Cần Thơ đang xây dựng và nhận hồ sơ xét duyệt mua nhà ở xã hội.
Sự kiện giới thiệu tháp AK NEO đã thu hút đông đảo khách hàng tham dự, doanh số pre-sales ước tính đạt 680 tỷ đồng tính tới đầu tháng 10. Điều này cho thấy sức hút của dự án AK NEO, Akari City đến từ các yếu tố sau:
- Vị trí kết nối thuận tiện: AK NEO tọa lạc tại vị trí trung tâm khu Tây Sài Gòn, liền kề với các trục đường huyết mạch như Võ Văn Kiệt, Quốc lộ 1A,… Đây là vị trí chiến lược, thuận lợi cho việc di chuyển, kết nối với các khu vực trọng điểm của thành phố.
- Thiết kế mới nhiều cải tiến: AK NEO được thiết kế theo phong cách hiện đại, tối ưu hóa không gian sử dụng, mang đến không gian sống tiện nghi và thoải mái cho cư dân.
- Mức giá hợp lý: AK NEO là sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, phù hợp với nhu cầu của nhiều người dân.
- Chất lượng dự án cao: Akari City được phát triển bởi Nam Long Group, một trong những chủ đầu tư uy tín hàng đầu Việt Nam. Dự án được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, với hệ thống tiện ích nội khu hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân.
Ngoài ra, thực tế Akari City giai đoạn 1 đã hiện hữu cũng là cơ sở tham chiếu quan trọng để khách hàng quyết định sở hữu AK NEO. Dự án Akari City giai đoạn 1 đã được bàn giao và đi vào hoạt động, nhận được sự hài lòng của cư dân. Điều này đã tạo niềm tin cho khách hàng khi lựa chọn AK NEO, Akari City.
Với việc giới thiệu thành công AK NEO, Nam Long đã góp phần bổ sung nguồn cung căn hộ chất lượng cho thị trường khu vực phía Tây, đồng thời mang đến “làn gió ấm” tăng hấp lực cho thị trường bất động sản quý cuối năm.